Ý NGHĨA VỀ MÀU SẮC CÁC LUÂN XA & HÀO QUANG AURA

Bạn đã bao giờ nhận thấy “một màu nhất định” bắt đầu xuất hiện ở mọi nơi bạn nhìn?

Có thể bạn nhận được vài phong bì màu đỏ, những chiếc ô tô màu đỏ tiếp tục đậu bên cạnh bạn, hoặc chiếc bút duy nhất bạn có thể tìm thấy luôn có mực đỏ…

Dòng chảy thường xuyên của “một màu duy nhất” có thể là dấu hiệu cho thấy một/ hoặc nhiều Luân xa của bạn đang mất cân bằng. Đó là cách Vũ trụ thông báo cho bạn biết rằng bạn đang cần được chữa lành.

Màu sắc được tạo thành từ năng lượng và rung động, chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và tác động trực tiếp đến: Thể chất | Cảm xúc | Sức khỏe tinh thần.

Mỗi chúng ta có 7 trung tâm năng lượng chính trong cơ thể, được gọi là Luân xa, mỗi trung tâm có màu sắc riêng. Các Luân xa của bạn hấp thụ năng lượng từ Vũ trụ xung quanh bạn và sử dụng nó để nuôi dưỡng thể chất, tình cảm và tâm hồn của bạn.

Vậy làm thế nào BẠN có thể sử dụng SỨC MẠNH CỦA MÀU SẮC để tăng cường sức khỏe, tăng hạnh phúc và thể hiện cuộc sống mà bạn mong muốn.

Hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao Luân xa của chúng ta có những màu sắc khác nhau.

CÁC LUÂN XA VÀ MÀU SẮC CỦA CHÚNG

Mọi màu sắc đều được tạo thành từ một tần số năng lượng rung động duy nhất, và màu sắc mỗi Luân xa của bạn phù hợp với tần số năng lượng mà Luân xa sử dụng.

Ví dụ: tần số của màu vàng phù hợp với tần số năng lượng mà Luân xa Búi mặt trời (màu vàng) của bạn hấp thụ và sử dụng để cung cấp năng lượng cho động lực của bạn.

Danh sách từng Luân xa chính của bạn và màu sắc liên kết của nó như sau:

1. Luân xa Gốc (Root Chakra) – Đỏ

2. Luân xa Xương cùng (Sacral Chakra) – Cam

3. Luân xa Búi mặt trời (Solar Plexus Chakra) – Vàng

4. Luân xa Tim (Heart Chakra) – Lục

5. Luân xa Cổ họng (Throat Chakra) – Lam

6. Luân xa Con mắt thứ ba (Third Eye Chakra) – Chàm

7. Luân xa Vương miện (Crown Chakra) – Tím

Bây giờ bạn đã biết tại sao các màu sắc của Luân Xa lại quan trọng, hãy cùng xem xét từng màu Luân xa riêng lẻ. Chúng ta sẽ bắt đầu với Luân xa gốc màu đỏ…

Luân xa Gốc | Đỏ | Tính khẩn cấp, sức mạnh, máu

Cảm giác khẩn cấp và hành động liên quan đến màu đỏ liên quan đến việc kiểm soát các nhu cầu thể chất cơ bản của Luân xa gốc của bạn. Nếu bạn không có thức ăn, nước uống hoặc nơi ở, màu đỏ sẽ báo hiệu một cảnh báo để bạn có thể hành động.

Các bước sóng của màu đỏ di chuyển chậm nhất, khiến nó trở nên dày, đặc và nặng. Luân xa gốc của bạn là kết nối của bạn với Trái đất và giúp giữ cho bạn vững vàng. Vì vậy, năng lượng dày đặc của màu đỏ kéo bạn đến gần Trái đất hơn và giữ cho bạn kết nối.

Trung tâm năng lượng này cũng được kết nối với bản chất vật lý của thế giới. Và màu đỏ phù hợp với màu máu của bạn, một trong những yếu tố vật lý cơ bản nhất của cơ thể bạn.

Màu đỏ cũng là một màu ấm hoặc nóng, nhưng nó thường không liên quan đến nhiệt… Đó sẽ là màu cam…

Luân xa Xương cùng | Cam | Sáng tạo, nhiệt, tình dục

Màu cam đại diện cho sức nóng và động lực của niềm đam mê, mong muốn có một kết nối thể xác với một con người khác …

Luân xa xương cùng là trung tâm của tình dục và chi phối các cơ quan sinh sản của bạn. Trung tâm năng lượng này kiểm soát khả năng và mong muốn tạo ra cuộc sống mới của bạn.

Sự sáng tạo cũng gắn liền với năng lượng chảy và chất lỏng của Luân xa này, tương tự như cách mà màu cam là sự kết hợp sáng tạo của màu đỏ và màu vàng …

Luân xa Búi mặt trời | Vàng | Trí thông minh, thành tích, mặt trời…

Màu vàng tượng trưng cho trí tuệ, và Luân xa Búi mặt trời chịu trách nhiệm hiểu được trí tuệ đến từ cơ thể vật lý của bạn – cảm xúc đường ruột của bạn.

Một mối liên hệ cũng đến từ thực tế là trung tâm năng lượng này được đặt theo tên của mặt trời và những tia sáng ấm áp màu vàng rực của nó chiếu xuống Trái đất.

Luân xa Búi mặt trời kiểm soát ý chí, tham vọng và sức mạnh của bạn, và nguyên tố của nó là lửa. Màu vàng là biểu tượng của quyền lực và sự vượt trội. Chỉ cần nghĩ về màu sắc của huy chương mà bạn nhận được khi chiến thắng – màu vàng.

Màu vàng biểu thị động lực và sự thúc đẩy của chúng ta để đạt được những điều tuyệt vời, hỗ trợ Luân xa này phát huy sức mạnh để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tiếp theo là màu sắc của tình yêu và lòng trắc ẩn…

Luân xa Tim | Lục | Bản chất, sự phát triển, sự biến đổi và sự phong phú

Luân xa Tim là trung tâm của sự thay đổi. Thông qua luân xa ở vị trí trung tâm này, năng lượng vật chất phải được chuyển hóa thành linh lực, và năng lượng tâm linh cũng phải chuyển hoá thành năng lượng vật chất.

Màu xanh lá cây cũng là màu của sự an toàn, cả về thể chất lẫn cảm xúc. Một vai trò khác của Luân xa Tim là mở ra cho bạn cảm giác yêu thương và lòng trắc ẩn. Và khi những cảm giác này dồi dào, năng lượng xanh liên kết với Luân xa Tim sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn và được yêu thương.

Tiếp theo, hãy chuyển sang Luân xa tri thức …

Luân xa Cổ họng | Lam | Dễ dàng, giao tiếp, sự thật…

Màu xanh lam có tác dụng làm dịu và làm mát. Nó cũng đại diện cho sự nhạy cảm, có liên quan đến khả năng của Luân xa Cổ họng để giúp bạn nói ra cảm xúc của mình.

Màu xanh cũng là màu của sự giảng dạy. Vì Luân xa này chịu trách nhiệm giao tiếp rõ ràng, giúp bạn truyền bá kiến thức và dạy người khác.

Thông qua Luân xa thứ năm mở, bạn có được khả năng truyền đạt rõ ràng và dễ dàng những suy nghĩ thật lòng của bản thân và đắm mình trong màu xanh lam tuyệt đẹp.

Nhưng chỉ có màu xanh lam hơn mới kết nối với Luân xa Cổ họng của bạn. Các tông màu tối hơn, như màu Chàm, liên quan đến Luân xa tiếp theo…

Luân xa Con mắt thứ ba | Chàm | Sự thông thái, sáng suốt, ý thức sâu sắc về sự hiểu biết bên trong…

Con mắt thứ ba chịu trách nhiệm về giác quan thứ sáu, là trực giác của bạn… rằng sự hiểu biết sâu sắc bên trong bạn sẽ giúp hướng dẫn bạn.

Màu chàm cũng gắn liền với bầu trời đêm, mà một số người tin rằng nó tượng trưng cho cầu nối giữa Trời và Đất. Sự kết nối thiên thể từ màu sắc này phù hợp với khả năng của con mắt thứ ba trong việc kết nối các trung tâm cảm giác và ý chí của các Luân xa dưới với các trung tâm tinh thần của Con mắt thứ ba và Luân xa Vương miện.

Bầu trời đêm có thể được coi là biểu tượng của thời gian bạn đang ngủ và đang mơ, cũng được điều khiển bởi Luân xa Con mắt thứ ba.

Ví dụ: khi Con mắt thứ ba của bạn mở và rõ ràng, bạn sẽ trải qua giấc ngủ yên bình khiến bạn cảm thấy được nghỉ ngơi. Nhưng khi nó bị chặn, bạn sẽ không thể ổn định tâm trí của mình để cho phép cơ thể thư giãn vào giấc ngủ sâu.

Nếu bạn muốn đạt được đỉnh cao nhất, kết nối tâm linh sâu sắc nhất của bạn, thì bạn cần phải nhìn vào Luân xa màu tím của mình.

Luân xa Vương miện | Tím | Hoàng gia, tâm linh, quý hiếm…

Luân xa Vương miện là sự tự cao nhất của bản thân, là đấng tối cao nhất của mỗi chúng ta. Và màu tím là màu của hoàng gia, chứng tỏ rằng khi Luân xa này mở ra, bạn đã tìm thấy mối liên hệ của mình với các vị thần linh.

Màu tím có bước sóng cao nhất, hoặc tốc độ rung động nhanh nhất, tiếp tục biểu thị rằng Luân xa Vương miện là cách chúng ta đạt đến cái tôi cao nhất của mình.

Màu sắc này có liên quan đến một kết nối sâu sắc hơn với tinh thần. Nhiều tôn giáo sử dụng màu tím như một cách để đại diện cho những thứ thiêng liêng và tâm linh.

Cũng rất khó để tìm thấy màu tím trong tự nhiên. Nó không phổ biến như những màu khác, có nghĩa là nó được kết nối nhiều hơn với thế giới tâm linh

Màu sắc Luân xa và Hào quang Aura

Aura là tập hợp năng lượng bao quanh và len lỏi khắp cơ thể bạn, cung cấp thông tin có giá trị về sức khỏe của tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn.

Có bảy lớp trong Aura và mỗi lớp tương ứng với một Luân xa cụ thể. Trong Aura của bạn, bạn có thể nhìn thấy màu sắc của các trung tâm năng lượng của bản thân.

Sức khỏe của các Luân xa có liên quan trực tiếp đến Aura của bạn. Vì vậy, việc quét Aura của bạn sẽ giúp bạn xác định được trung tâm năng lượng nào của bạn bị mất cân bằng.

Nhìn thấy quá nhiều màu vàng trong Aura của bạn báo hiệu một Luân xa Búi mặt trời hoạt động quá mức. Điều này cho bạn biết rằng bạn sẽ cần phải làm việc để cân bằng dòng chảy năng lượng trong Luân xa này để nó có thể trở lại trạng thái khỏe mạnh.

Nếu bạn không thấy bất kỳ màu đỏ nào trong Aura của mình, bạn sẽ cần dành một chút thời gian để chữa lành Luân xa màu đỏ của mình. Có thể có một khối tắc nghẽn mà bạn cần loại bỏ để cho phép năng lượng chảy tự do trong cơ thể của bạn.

[Sưu tầm, tổng hợp và biên soạn] — Bài tiếp theo: Năng lượng tinh thể đá giúp chữa lành các luân xa.


Vui lòng đăng ký thông tin cá nhân để nhận ngay
các bài viết về Chăm sóc Sức khoẻ Tinh thần từ Kén Thiêng.

Processing…
Success! You're on the list.
%d người thích bài này: