Vị trí & Màu sắc của 7 Luân xa trên cơ thể

Các luân xa được cho là đem lại năng lượng cho cơ thể và có liên quan đến các phản ứng của cơ thể, tình cảm hay tâm lý của một người Mỗi luân xa nằm ở một vị trí khác nhau và đại diện cho mỗi bộ phận/ cơ quan trên cơ thể người. Sau đây là 7 vị trí luân xa cơ bản mà KÉN THIÊNG muốn chia sẻ đến với bạn đọc.

Luân xa số 1: Muladhara

Muladhara hay còn gọi là luân xa gốc. Luân xa muladhara nằm ở giữa cơ quan sinh dục và hậu môn, có liên quan mật thiết đến bản năng sinh tồn, sự an toàn, sự sống còn và các tiềm năng cơ sở của con người. Luân xa này tác động trực tiếp đến chân và bàn chân.

Màu đỏ là màu sắc đại diện của luân xa này.

Luân xa số 2: Swadhisthana

Swadhisthana là luân xa nằm ở vùng bụng dưới, có kả năng kiểm soát đời sống tình dục của luân xa gốc. Luân xa này liên qua đến các tình cảm cơ bản, tình dục và sự sáng tạo. Luân xa 2 đại diện cho phân tử nước và tương ứng với tuyến thượng thận. Bộ phận trên cơ thể chịu ảnh hưởng trực tiếp là ở vùng xương chậu và lưng dưới.

Màu sắc đại diện: Cam

Luân xa số 3: Manipura

Manipura là luân xa nằm ở rốn, Luân xa 3 mang ý nghĩa là búi mặt trời với đại diện là màu vàng, đại diện cho phần tử là lửa, với tuyến nội tiết tương ứng là tuyến tụy và tuyến thượng thận, bộ phận bị ảnh hưởng của luân xa 3 chính là vùng giữa lưng.

Luân xa số 4: Anahata

12931901 – the heart chakra

Anahata là luân xa đại diện cho phân tử không khí, và có tuyến nội tiết tố tương ứng là tuyến ức, và bộ phận ảnh hưởng là lưng trên, ngực, cánh tay, vai. Với màu sắc tượng trưng là màu xanh lá, luân xa Anahata liên quan đến những tình cảm, lòng từ bi, tình yêu, sự cân bằng và hạnh phúc. Đây được coi là năng lượng của tình yêu và sự chuyển đổi.

Luân xa số 5: Vishudha

Luân xa Vishudha có vị trí nằm ở cuống họng. Với màu sắc đại diện là xanh da trời, là phân tử cuộc sống, âm thành và tương ứng với tuyến nội tiết tố là tuyến giáp và cận giáp. Cổ là bộ phận chịu ảnh hưởng của luân xa này. Luân xa 5 liên quan đến sự truyền đạt thông tin, sự phát triển và việc diễn đạt ý tưởng. Đây cũng là năng lượng của sự dẫn dắt, và thể hiện được bản chất đích thực.

Luân xa số 6: Ajna

Luân xa này với tên gọi AJNA( Con mắt thứ 3) có vị trí nằm giữa hai chân mày và đáy sống mũi, với số cánh là 2. Bộ phận ảnh hưởng của luân xa này là mắt và tương ứng với tuyến tùng trong hệ thống tuyến nội tiết. Với màu sắc tượng trưng là màu chàm, AJNA được xem là luân xa của thời gian, nhận thức và ánh sáng, năng lượng của luân xa 6 giúp phát triển về mặt tinh thần, nhân cách vượt trội của mỗi con người.

Luân xa số 7: Sahasrara

Với tên gọi Sahasrara – Vương miện và có vị trí nằm trên đỉnh hộp sọ với màu sắc là tím hoặc màu trắng bạc . Đây là luân xa đại diện cho phần tử không gian và ý nghĩ, cũng tương ứng với tuyến yên trong tuyến nội tiết, bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất là não bộ. Luân xa sahasrara được biết đến là luân xa của nhận thức, chủ lực điều khiển mọi luân xa khác trong hệ thống còn lại.

Bài viết có tham khảo thông tin từ OMKAR YOGA – The World Of Yoga

Processing…
Success! You're on the list.
%d người thích bài này: