“HIỂU ĐỂ THƯƠNG” @ Sài Gòn

Sài Gòn sáng nay bao trùm bởi những tầng mây xám xịt, có nơi mưa lớn rầm rì, có nơi lất phất hạt… chúng tôi những người làm chương trình Healing Talk “HIỂU ĐỂ THƯƠNG” hồi hộp theo từng phút đồng hồ điểm kèm chút lo lắng liệu mọi người có tham dự được hay không với thời tiết này???

Vậy mà khi bắt đầu chương trình, đứng chào mọi người chúng tôi thật sự xúc động, gần 50 chỗ ngồi đã được phủ kín người tham dự. Lắng lòng thiền tịnh trong 5 phút đầu chương trình trong tiếng mưa rả rích bên ngoài… mọi người như được tĩnh lại, hiện diện 100% cùng chương trình.

Những giọt nước mắt đã rơi khi nhận diện được sang chấn tuổi thơ qua những gì chúng tôi chia sẻ, những giọt nước mắt trào tuôn vì tổn thương thời thơ ấu đã đeo bám dai dẳng khiến bản thân luôn sợ hãi kể cả khi mình đang hạnh phúc. Sự trắc ẩn đau đáu của 1 người hiệu trưởng trường mầm non mong muốn phụ huynh hiểu hơn những sang chấn của chính mình đã tác động đến con trẻ ra sao để tránh cho thế hệ những sang chấn ấy thế nào?… Và những lời chia sẻ của người cha người mẹ luôn lo lắng cho những đứa con thân yêu của mình…

“Biết mình biết người trăm trận trăm thắng”… biết mình khác nào phải hiểu được mình, hiểu chính mình trước khi hiểu người, đó là chiều thuận của mọi mối quan hệ… Hiểu mình để thương mình rồi mới hiểu người để thương người… Chỉ khi ấy chúng ta mới trao được cho nhau trọn giọt thương chân thành và cũng chính từ đó giúp hoá giải làm dịu lành được mọi niềm đau từ những sang chấn bé thơ.

Nhận diện và chữa lành “sang chấn tuổi thơ” là 1 hành trình đòi hỏi sự nghiêm túc và lòng kiên nhẫn để mỗi người chúng ta tự mình làm dịu đi vết thương tổn trong quá khứ và chuyển hoá Tâm thức con người giúp chúng ta có được cuộc sống an lành hạnh phúc hơn và quan trọng là giúp con cái chúng ta tránh được vòng lặp sang chấn từ chúng ta.

Trân trọng cảm ơn quý Anh/Chị và các bạn đã đến tham dự trọn vẹn chương trình Healing Talk “HIỂU ĐỂ THƯƠNG” do Kén Thiêng tổ chức.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: